Lý Gia Hân gương sáng trong thành tích học tập

Gương sáng

Gần ba mươi năm gắn bó với nghề trồng người, tôi đã từng dìu dắt, dạy dỗ không biết bao nhiêu  thế hệ học sinh yêu thương. Sau mỗi năm học, các em đều để lại trong tôi những ấn tượng khó phai mờ. Tôi không thể quên được những gương mặt  của các em học sinh như: Nhã Đình, cô học trò nhỏ nhắn, xinh xắn, năng động, đa tài, học giỏi. Trần Duy Bình, cậu bé hiếu thảo với giải nhất môn Toán cấp tỉnh, huy chương đồng giải Toán qua mạng cấp quốc gia nhưng lại để lại trong tâm tôi câu nói ngây thơ, giản dị, khó quên: “ Con chỉ muốn học giỏi để nội con vui mừng”. Trần Tiến Thịnh, anh chàng ục ịch, nghĩ sao nói vậy, hay hát vu vơ một mình nhưng lại có một cái đầu vô cùng nhạy bén đã ẵm gọn huy chương bạc giải Toán qua mạng cấp quốc gia. Còn nhiều nữa, nhiều nữa, tất cả các hình ảnh về các em cứ như một bộ phim lần lượt trình chiếu trong đầu tôi. Và bộ phim đó dừng lại ở một hình ảnh rất gần gũi, rất quen thuộc và đầy ấn tượng: Lý Gia Hân.

Khác với Trần Duy Bình, Lý Gia Hân sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng không vì thế mà Hân kênh kiệu hay tỏ vẻ mình là  một tiểu thư đài các, xa lánh bạn bè. Em thân thiện, hòa đồng và giàu lòng nhân ái, giúp đỡ bạn bè rất nhiệt tình. Là Liên đội trưởng của trường, em luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Chủ tịch Hội đồng tự quản của lớp, em là cánh tay đắc lực của cô giáo chủ nhiệm. Em quản lí lớp trật tự khi cô giáo vắng. Em kèm cặp, giúp đỡ bạn Tài học còn chậm thành thạo như một cô giáo giàu kinh nghiệm nên Tài tiến bộ trông thấy. Không những hoàn thành tốt mọi công việc được giao mà cô học trò xinh đẹp ấy còn học rất giỏi. Khi còn học lớp 4, em đã dành giải nhất cuộc thi Toán qua mạng cấp thị xã. Bốn năm liền Hân là học sinh Hoàn thành xuất sắc tất cả các môn học. Và trong cuộc thi MC giỏi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua do trường tổ chức, với điệu bộ duyến dáng, giọng nói ngọt ngào Lý Gia Hân đã đạt giải nhất cuộc thi MC.

Lý Gia Hân là niềm tự hào của chúng tôi.