TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH GIÁO VIÊN VƯỢT KHÓ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ DẠY HỌC

Gương vượt khó

Khi đến trường TH Giá Rai B, chúng ta sẽ được nghe kể về một tấm gương vượt mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học của cô Trần Thị Huyền – giáo viên chủ nhiệm lớp 5C.

Chồng cô là bộ đội biên phòng nên thường xuyên phải ở ngoài biển để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Một mình ở nhà, cô vừa làm mẹ, làm cha và làm cô giáo của hai đứa con nhỏ và làm mẹ, làm cô giáo của hàng chục em học sinh ở lớp. Công việc nhà bề bộn nhưng chưa một ngày cô nghỉ dạy ngay cả những lúc trái gió trở trời. Cô cứ như con ong chăm chỉ, như con tằm nhả tơ không biết mệt mỏi với việc nhà – việc nước. Làm chủ nhiệm của lớp cuối cấp và lớp chót trong khối với đa số  đối tượng học sinh của cô có hoàn cảnh khó khăn, lười học, thậm chí có cả học sinh cá biệt nữa. Nhưng với tấm lòng nhân hậu, bao dung, nhiệt tình, tận tụy, không ngại khó khăn, vất vả, cô đã cảm hóa được các em trở thành những học sinh ngoan, chăm học. Cô thực sự là một tấm gương vượt khó cho tất cả chúng ta noi theo và là “ Hậu phương vững chắc” cho chồng yên tâm bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Tôi mong sao cô luôn có sức khỏe, hạnh phúc và giữ nguyên ngọn lửa nhiệt huyết của mình trong cuộc sống đời thường và trong nghề trồng người của mình.